CÁCH LÀM GÀ RÁN KFC CỰC NGON
Cách làm món gà rán đơn giản mà cực giòn cực ngon. Gà rán vàng thơm phức lúc nào cũng rất hấp dẫn và lôi cuốn đúng không mọi người. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà rán rất dễ làm, không mất nhiều thời gian nhưng lại vô cùng ngon. Hãy cùng nhau học cách làm món gà rán cực ngon dưới đây bạn nhé ^^
Nguyên liệu:
- Làm món gà rán thì tất nhiên nguyên liệu cần thiết nhất là thịt gà rồi. Thịt gà nên chọn là thịt đùi gà và cánh gà (0.5kg)
- Sữa tươi
- Bột mì: 1 bát con
- Bột gà 1 bát con
- Bột chiên xù
- Gia vị : Muối, hạt nêm, bột tỏi, bột ớt, tiêu, mật ong…
- Ketchup, tương ớt, sốt mayonnaise...
> Cách làm món gà rán:
- Bước 1: Sơ chế và ướp gà: Gà chúng ta mua về rửa sạch, để nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn (có thể lọc bớt mỡ cho đỡ ngán). Khứa nhẹ vài đường trên miếng gà để thấm đều gia vị khi ướp, ngâm gà vs sữa tươi khoảng 30p.. Sau đó vớt đùi gà, cánh gà ra hấp cách thủy.
- Đến phần ướp: Cho hai thìa nhỏ muối, nửa thìa tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, nửa thìa ớt bột, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng (thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm).
Bước 2:
– Trộn lẫn bột mỳ, bột gà, bột ớt màu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều rồi cho ra tô
– Phần sữa khi ướp gà còn mình cho thêm 1 muỗng nhỏ ketchup vào đánh đều
– Bột chiên xù đổ ra đĩa.
Bước 3:
– Cho hỗn hợp bột mì và bột gà vào túi ni lông
– Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi xóc đều
Bước 4:
– Lăn từng đùi gà, cánh gà qua hỗ hợp sữa tươi + ketchup như bước 2 mình có nói
– Rồi lăn từng cái đùi gà, cánh gà qua bột chiên xù cho tới khi đều hết gà
Bước 6:
– Đổ dầu sao cho dầu ngập gà
- Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn
– Thỉnh thoảng dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt
– Sau khi đùi gà, cánh gà đã vàng đều các mặt, vớt gà ra dĩa có để giấy thấm dầu cho chảy bớt dầu ăn ra giấy
Comments
Post a Comment